• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Hoạt động của phụ nữ Công an tích cực hướng về cơ sở

Ngày 06/01/2020, tại Hà Nội, Hội phụ nữ Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ Bộ năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đại tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam.

Năm 2019, phụ nữ các đơn vị thuộc Bộ đã cụ thể hóa các nội dung thi đua thành các hoạt động và phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm của đơn vị mình. Hiện nay, các cấp Hội phụ nữ Bộ Công an đang duy trì 268 mô hình, công trình phần việc. Điển hình như: “Câu lạc bộ ngoại ngữ”, “Thư viện điện tử số”, “Tuyên truyền công tác phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”, “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc”… Qua đó, tạo môi trường thuận lợi, động viên cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ Công an phát huy vai trò chủ động, tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực công tác công an.

Bên cạnh đó, đã tham mưu Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân (CAND) thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2019; trong đó, tập trung vào 03 nội dung: Tuyên truyền về bình đẳng giới; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới và lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch hành động của Bộ Công an về bình đẳng giới trong CAND giai đoạn 2016 - 2020 tại Công an đơn vị, địa phương... Với những thành tích đã đạt được, Hội phụ nữ Bộ Công an vinh dự được nhận Cờ thi đua của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh phát biểu tại Hội nghị 


Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị biểu dương những thành tích nổi bật của Hội Phụ nữ Bộ Công an đã đạt được trong năm 2019.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh nhấn mạnh, thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ Bộ Công an tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tại Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam lần thứ 7 khóa XII, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75 và chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo các cấp; đề ra chương trình hoạt động cho phù hợp với đặc điểm phụ nữ của đơn vị mình. Tăng cường nắm tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên; vận động, hỗ trợ hội viên nêu cao trách nhiệm nêu gương đối với từng vị trí công việc; đề xuất lãnh đạo các cấp để tháo gỡ và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình, nhất là khi Bộ Công an đang có chủ trương tăng cường về cơ sở như hiện nay. 

Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc.


Các cấp Hội cần chủ động, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua phụ nữ CAND theo hướng cụ thể, không hình thức, tập trung hướng về cơ sở; đa dạng hoá, cụ thể hóa hoạt động phong trào bằng các công trình, mô hình, phần việc đảm bảo bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phù họp với thực tiễn cơ sở và đặc điểm giới. Phải coi trọng và kịp thời phát hiện, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, gương điển hình tiên tiến; biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân trong thực hiện tạo sức sống cho phong trào phát triển liên tục, rộng khắp và có hiệu quả thiết thực… Đặc biệt, khẩn trương chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu Đề án về tổ chức quần chúng trong CAND. 

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 61 cá nhân, tập thể xuất sắc; 71 cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Hội Phụ nữ Bộ Công an tặng.

Đại tá Ngô Hoài Thu trao Bằng khen của Hội Phụ nữ Bộ Công an tặng các tập thể xuất sắc.


Tại Hội nghị, Đại tá Ngô Hoài Thu đã phát động đợt thi đua đặc biệt trong năm 2020 với chủ đề: Đẩy mạnh xây dựng tổ chức hội, nâng cao chất lượng cán bộ hội các cấp và tích cực hướng hoạt động về cơ sở.


Tác giả: Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 149
Năm 2020 : 243.475