• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Cục Đào tạo tổng kết công tác năm 2019 và triển khai công tác năm 2020

Chiều 06/01/2020, tại Hà Nội, Cục Đào tạo Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
 

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo chủ trì Hội nghị.

Năm 2019, bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND), Cục Đào tạo đã tích cực triển khai thực hiện chương trình công tác năm của đơn vị, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, Cục đã đề xuất ban hành một số thông tư, quy định, hướng dẫn nhằm nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục, đào tạo trong CAND; tham mưu tổ chức hoạt động đón tiếp, tri ân các thầy, cô giáo Liên Xô (trước đây) và Liên bang Nga nhân dịp năm chéo Việt Nam - Liên bang Nga; hoạt động tổng kết 40 năm đào tạo cán bộ cho Bộ Nội vụ Campuchia. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân” tặng Cục trưởng Bùi Minh Giám.


Đã chủ động tham mưu, tổ chức triển khai công tác tuyển sinh trong CAND năm 2019, trong đó, công tác tuyển sinh đại học, trung cấp hệ chính quy năm 2019 được tổ chức nghiêm túc với một số đổi mới về cách thức xét tuyển. Hoàn thành tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi các học viện, trường đại học CAND năm học 2018 - 2019; kịp thời phối hợp đề xuất triển khai việc đưa học viên mới trúng tuyển đại học chính quy năm 2019 của Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân đi huấn luyện đầu khoá tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Cờ thi đua của Bộ Công an tặng đơn vị cấp Phòng thuộc Cục Đào tạo.


Bên cạnh đó, Cục đã đề xuất ban hành, triển khai Kế hoạch tổ chức bồi dưỡng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã giai đoạn 2019 - 2020; hoàn thành nghiệm thu, phát hành bộ tài liệu bồi dưỡng cho lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã và lực lượng Công an cơ sở...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.


Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Cục Đào tạo đã đạt được trong năm 2019. 

Nhất trí với chương trình công tác năm 2020 của Cục Đào tạo, đồng chí Thứ trưởng đề nghị đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giúp Bộ thống nhất quản lý và chỉ đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong CAND theo đúng quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám trao Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc.


Nghiên cứu đề xuất hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục - đào tạo trong CAND, bảo đảm điều chỉnh toàn diện các hoạt động trong công tác giáo dục - đào tạo từ cơ quan quản lý của Bộ đến các học viện, nhà trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương. Thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan đầu mối của Bộ trong quan hệ với các đơn vị chức năng của các bộ, ngành, đơn vị có liên quan và các đối tác quốc tế về công tác giáo dục - đào tạo, góp phần thúc đẩy công tác giáo dục - đào tạo trong CAND có những bước phát triển mới.

Chú trọng phát triển đội ngũ giáo viên đáp ứng tiêu chuẩn chức danh; tăng cường hơn nữa công tác đào tạo ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên, coi đây là một trong những giải pháp đổi mới công tác dạy và học trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, là một yêu cầu bắt buộc để cán bộ, giáo viên có thể tiếp cận những tri thức khoa học và công nghệ tiên tiến của thế giới; coi trọng giáo dục lý tưởng và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, giáo viên, nhất là cán bộ, giáo viên trẻ… 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu tham dự Hội nghị.


Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, Cục Đào tạo cần nghiên cứu một số vấn đề như tiêu chuẩn, tiêu chí về giáo viên thỉnh giảng; mô hình các Hội đồng Giáo sư Ngành; luân chuyển điều động cán bộ về cơ sở hay tổ chức cán bộ đi học và nghiên cứu tại nước ngoài; quản lý chương trình đào tạo, đào tạo đội ngũ cán bộ là người dân tộc…


Tác giả: Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 116
Năm 2020 : 243.442