• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Công an xã chính quy góp phần bảo đảm pháp luật được thực hiện nghiêm minh hơn

Ngày 29/8/2019, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Ninh Bình để thống nhất chỉ đạo xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy tại địa bàn tỉnh Ninh Bình.

 

Dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Bình...

Bộ trưởng Tô Lâm duyệt Đội nghi lễ Công an tỉnh Ninh Bình.

 

Báo cáo về công tác bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Đến nay, Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố bố trí 43 Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 11/122 xã, thị trấn. Lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đã dần ổn định tổ chức và trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác tham mưu cho chính quyền cơ sở giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự; phối hợp với Công an xã bán chuyên trách làm tốt nắm tình hình, phát hiện và giải quyết nhanh, kịp thời các vấn đề nổi lên, được chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình khẳng định những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của lực lượng Công an. Việc đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đã đảm bảo tính ổn định tại cơ sở, khắc phục được những tồn tại trước đây. Chính vì vậy, quá trình thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy đã được các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh đồng tình, ủng hộ cao.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an tỉnh Ninh Bình.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những thành tích đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua và những kết quả đạt được của Công an tỉnh Ninh Bình trên các mặt công tác. Đồng chí Bộ trưởng khẳng định, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh đã cơ bản ổn định, kiềm chế được sự gia tăng của tội phạm, tạo môi trường an ninh, an toàn lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để lực lượng Công an chính quy tại xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời, quan tâm đến chế độ, chính sách của lực lượng Công an xã bán chuyên trách để lực lượng này tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an chính quy phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở.

Bộ trưởng Tô Lâm; đồng chí Nguyễn Thị Thanh cùng Đoàn công tác với các đồng chí Công an xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

 

Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý, mục tiêu của việc xây dựng Công an xã chính quy là để lực lượng Công an gần dân, sát dân hơn, kịp thời giải quyết mọi bức xúc, mâu thuẫn của nhân dân. Kiềm chế gia tăng của phạm pháp hình sự. Công an xã chính quy góp phần bảo đảm pháp luật được thực hiện nghiêm minh hơn, nâng cao giá trị của pháp luật. Công an xã chính quy phải thực sự là chỗ dựa của nhân dân; không để tội phạm lộng hành ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của người dân...

Qua đó, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục lựa chọn cán bộ, chiến sỹ có đủ điều kiện để đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ để bố trí đảm nhiệm chức danh Công an xã; đẩy nhanh tiến độ xây dựng và triển khai thực hiện Đề án, Kế hoạch xây dựng Công an xã chính quy trên 100% các xã, thị trấn. Tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền các cấp bố trí công việc và giải quyết chế độ chính sách thỏa đáng cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Ninh Bình cần sát sao nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những khó khăn của lực lượng Công an xã chính quy; quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt và làm việc của lực lượng Công an xã chính quy. Đặc biệt, phải chú trọng hướng dẫn về nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ cán bộ, chiến sỹ, để lực lượng Công an xã chính quy thực sự đồng hành cùng người dân và chính quyền địa phương, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

*Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm chỗ ở và làm việc của cán bộ, chiến sỹ Công an xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Tác giả: Nguồn: Báo điện tử Chính phủ
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 554
Năm 2020 : 42.358