• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

ASEAN cam kết đồng hành cùng thế giới đối phó với biến đổi khí hậu

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha trên cương vị Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2019 đã khẳng định cam kết của ASEAN đồng hành cùng cộng đồng quốc tế để đối phó với biến đổi khí hậu. 

 

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc diễn ra ở New York, Mỹ, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho rằng các quốc gia ASEAN dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu, đồng thời cảnh báo tác động của biến đổi khí hậu đã đe dọa sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực. 

Ông Prayut cho biết ASEAN đã áp dụng các biện pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính, trong khi các quốc gia thành viên cũng đang có những bước tiến để thích nghi với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Prayut nhấn mạnh các quốc gia ASEAN cam kết tham gia vào những nỗ lực với cộng đồng quốc tế để chống biến đổi khí hậu. Ở cấp độ toàn cầu, ASEAN ủng hộ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Ở mức độ khu vực, các quốc gia ASEAN đã và đang thực hiện những biện pháp theo Kế hoạch tổng thể văn hóa và xã hội ASEAN 2025 nhằm làm cho khu vực có được môi trường và các cộng đồng bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu.

Theo TTXVN, nhà lãnh đạo Thái Lan cho biết Kế hoạch tổng thể của ASEAN có 2 mục tiêu là chuyển đổi năng lượng và giảm phụ thuộc vào xăng dầu. Các quốc gia ASEAN đã đạt được mục tiêu sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, giảm được việc sử dụng năng lượng theo hiệu suất. Mức độ sử dụng năng lượng của khu vực Đông Nam Á đã giảm 21,9% so với năm 2005.

Thủ tướng Thái Lan Prayut khẳng định các quốc gia ASEAN sẽ tiếp tục tiết kiệm năng lượng và đạt mức giảm sử dụng năng lượng theo hiệu suất 30% vào năm 2025, trong khi tăng mức sử dụng năng lượng tái tạo lên 23% trong 6 năm tới. ASEAN cũng đang làm việc để giảm 26% mức sử dụng xăng của các xe cỡ nhỏ trong giai đoạn 2015-2025. Ngoài ra, ASEAN cũng sẽ đề xuất những chính sách tài chính dựa trên bảo tồn năng lượng và giảm khí thải carbon, cũng như công bố tiêu chuẩn bảo tồn năng lượng cho việc sử dụng các xe cỡ nhỏ.

Thủ tướng Prayut kêu gọi các quốc gia phát triển cung cấp hỗ trợ tài chính và công nghệ cho ASEAN để giúp khối này đạt được các mục tiêu bảo tồn năng lượng. Theo ông Prayut, không có quốc gia nào có thể một mình chống lại biến đổi khí hậu. ASEAN sẵn sàng là một đối tác của cộng đồng quốc tế để thực hiện những hành động liên quan đến biến đổi khí hậu nhằm bảo đảm môi trường bền vững cho các thế hệ hiện nay và mai sau./.


Tác giả: Nguồn: Báo điện tử Chính phủ
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi
Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh gặt lúa giúp dân tránh thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 08
Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra chốt phòng, chống dịch Covid-19
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo
Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình “Bữa cơm mang hương vị gia đình” nơi tuyến đầu chống dịch
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
Lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Thái Bình tăng ca, làm đêm, tận tụy phục vụ nhân dân, đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự và chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị
Cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Công an huyện Quỳnh Phụ tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 15
Hôm nay : 9.845
Năm 2022 : 992.549