Truy thăng cấp bậc hàm cho đồng chí cán bộ Công an thị trấn hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Sáng ngày 25/9/2023, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình trao Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với Trung úy Đỗ Văn Tú (sinh năm 1998), cán bộ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, chiều ngày 24/9/2023, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc truy thăng cấp bậc hàm từ Trung úy lên Thượng úy, kể từ ngày 24/9/2023 đối với đồng chí Đỗ Văn Tú, quê quán: Quỳnh Phụ, Thái Bình; cán bộ Công an thị trấn An Bài, Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Đồng thời, Lãnh đạo Bộ Công an đã gửi lời thăm hỏi và hỗ trợ gia đình đồng chí Đỗ Văn Tú 100 triệu đồng trích từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân.

Tại gia đình đồng chí Đỗ Văn Tú, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên tinh thần gia đình, người thân, vượt qua nỗi đau, thương mất mát sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí đã biểu dương tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm của đồng chí Đỗ Văn Tú để bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Trước sự hy sinh dũng cảm trong khi làm nhiệm vụ của đồng chí Đỗ Văn Tú, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đồng chí.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình trao quyết định truy thăng cấp bậc hàm Thượng úy đối với đồng chí Đỗ Văn Tú

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao Quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đồng chí.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Việt Anh)
Công an tỉnh Thái Bình hưởng ứng phong trào hiến máu "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)