Tổng kết kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Sáng ngày 09/10/2020, Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tổng kết kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam; 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và tổng kết, trao giải các cuộc thi. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh; đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thời gian vừa qua, Công an tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, thân nhân liệt sĩ, thương, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh... các hoạt động được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao, tạo niềm tin và hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Đặc biệt, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tuổi trẻ Thái Bình. Cuộc thi nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh. Ban tổ chức đã nhận được hơn 51 nghìn bài dự thi của đoàn viên thanh niên toàn tỉnh, gần 3.000 bài dự thi của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh. Mỗi bài dự thi của cá nhân hay tập thể không chỉ chứa đựng những kiến thức cơ bản theo nội dung của thể lệ cuộc thi mà còn thể hiện tấm lòng, sự biết ơn của thế hệ trẻ Thái Bình với những cống hiến, hy sinh to lớn của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an Thái Bình về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân trong chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Ban giám khảo và Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có bài viết đạt số điểm cao nhất và lựa chọn 5 tác phẩm đạt số điểm cao nhất để gửi tham gia và đạt giải cao tại cuộc thi cấp Trung ương.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức cuộc thi ảnh "Công an Thái Bình vì bình yên cuộc sống" cũng đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên Công an tham gia với gần 300 bức ảnh với nội dung phản ánh những thành tựu của Công an Thái Bình qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; hình ảnh chiến sĩ Công an Thái Bình trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hình ảnh người chiến sĩ Công an trong các phong trào thi đua yêu nước; hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an tăng cường về cơ sở. Ban giám khảo đã lựa chọn ra 50 bức ảnh ảnh đẹp nhất để bước vào vòng chung khảo, kết quả đã lựa chọn 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba, 5 giải khuyến khích và 3 giải chuyên đề. Cuộc thi đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ Công an cũng như đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Thái Bình, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương sự tham gia trách nhiệm, tích cực của các huyện đoàn, thành đoàn và đoàn trực thuộc lực lượng vũ trang trong tỉnh trong tổ chức, triển khai thực hiện các cuộc thi. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh đây là những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, gắn bó chặt chẽ giữa lực lượng Công an với tổ chức đoàn, vừa góp phần tăng cường sự hiểu biết, giáo dục truyền thống, sự tự hào về lực lượng Công an nhân dân, vừa củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của mỗi người dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần xây dựng, củng cố phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên mỗi địa bàn; xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm, chủ động, tích cực tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh đoàn chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động trong thanh niên Công an, phối hợp chặt chẽ với các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn và huyện đoàn, Thành đoàn để tăng cường các hoạt động về cơ sở. Trước mắt, tổ chức hiệu quả các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chương trình công tác Đoàn đã đăng ký trong năm 2020./.

Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Việt Anh)
Năm 2020 : 1.260.192