Sáng ngày 06/10/2020, Tiểu ban bảo vệ an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tổ chức phiên họp lần thứ II. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, theo chức năng nhiệm vụ được phân công, các đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung về thực hiện nhiệm vụ công tác bảo vệ Đại hội, bảo đảm theo đúng tiến độ và nội dung kế hoạch đề ra. Chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tăng cường lực lượng tuần tra kiếm soát, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự; Xây dựng, bổ sung các phương án bảo vệ tốt các cơ quan Đảng, chính quyền, các mục tiêu trọng điểm; chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX đề nghị các thành viên Tiểu ban tiếp tục đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự; làm tốt công tác phối hợp hiệp đồng tác chiến; Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố quán triệt, triển khai kế hoạch bảo vệ cụ thể. Bên cạnh những nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch, đồng chí chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại tội phạm; Kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tập trung giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, không để xảy ra "bị động, bất ngờ"; làm tốt công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; tập trung viết tin bài phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt, không đúng sự thật trên không gian mạng. Tiếp tục thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh; tăng cường công tác tuần tra vũ trang, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ trên các tuyến, địa bàn trọng điểm trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội./.

Tác giả: Việt Anh (Công an tỉnh)
Năm 2020 : 1.260.123