• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Thái Bình: Về đích cấp căn cước công dân trước ngày 29/5/2023

Thực hiện hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ, Công an tỉnh Thái Bình đẩy mạnh các giải pháp, trong đó tập trung quyết liệt cho công tác cấp Căn cước công dân và tạo lập tài khoản định danh điện tử. Tính đến ngày 29/5/2023, Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn thành công tác cấp Căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện.

Xác định việc hoàn thành cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân từ đủ 14 tuổi trở lên là tiền đề, yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện Đề án 06, trong suốt những ngày qua, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã nỗ lực đẩy nhanh việc cấp Căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện. Ngoài việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, định danh điện tử cho công dân tại trụ sở, Công an các địa phương còn tổ chức các Tổ lưu động phối hợp với lực lượng Công an các xã, phường đến từng nhà làm thủ tục thu nhận hồ sơ cho những trường hợp người già, người tàn tật đi lại khó khăn. Với phương châm "làm hết việc, không hết giờ", phát huy tối đa vai trò của lực lượng Công an ở cơ sở, với tinh thần "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để rà soát, thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân và cấp tài khoản định danh điện tử. Trong quá trình thu nhận hồ sơ căn cước công dân, cấp tài khoản định danh điện tử và làm sạch dữ liệu dân cư “Đúng, đủ, sạch, sống”, nhiều đơn vị đã chủ động, linh hoạt có những biện pháp, cách làm phù hợp với tình hình, đặc điểm địa bàn và khung thời gian sinh hoạt của người dân để bảo đảm kết quả cao nhất, kể cả làm ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ.      

Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, đến ngày 29/5/2023, toàn tỉnh đã hoàn thành công tác cấp Căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện. 

Song song với đó, lực lượng Công an trong tỉnh còn đẩy mạnh việc thu nhận hồ sơ cấp định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID trên toàn địa bàn.

Trong thời gian tới, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an, rất cần sự phối hợp, ủng hộ, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể các cấp, đặc biệt là từ mỗi người dân để hoàn thành hiệu quả việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh động viên Tổ cấp căn cước công dân lưu động tại Công an các huyện, thành phố

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng các xã hoàn thành sớm chỉ tiêu cấp Căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện

Lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên kiểm tra tiến độ thực hiện tại các Tổ cấp căn cước công dân

Công an huyện Hưng Hà là địa phương sớm về đích trong việc cấp căn cước công dân tại các huyện, thành phố


Tác giả: Bình Vân
Công an tỉnh Thái Bình hưởng ứng phong trào hiến máu "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)
Công an tỉnh Thái Bình bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình: Ra quân trồng rừng ngập mặn
Hội thi “Thanh niên Công an Thái Bình học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Công an, phát động phong trào thi đua năm 2023
Công an Thái Bình: Ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình tích cực tuyên truyền, hỗ trợ chuyển đổi số
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 8.936
Năm 2024 : 3.104.455