• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp, đội trưởng, đội phó phòng cháy, chữa cháy cơ sở và lực lượng dân phòng năm 2020

Nhằm phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sáng ngày 9/10/2020, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứ hộ Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp, đội trưởng, đội phó phòng cháy, chữa cháy cơ sở và lực lượng dân phòng năm 2020. Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

 

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia huấn luyện gồm 150 học viên là người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp, đội trưởng, đội phó phòng cháy, chữa cháy cơ sở và lực lượng dân phòng. Trong 2 ngày tập huấn, các học viên được lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứ hộ Công an tỉnh phổ biến, quán triệt tình hình cháy, nổ trong thời gian vừa qua; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn đầy đủ và cụ thể quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được kiểm tra lý thuyết bằng phương pháp trắc nghiệm và thực hành kỹ năng, thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị để xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Thông qua đợt tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan doanh nghiệp và học viên trong việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, để làm tốt công tác tham mưu, tích cực, chủ động phòng ngừa và sẵn sàng ứng cứu kịp thời, có hiệu quả, làm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy, nổ, thiên tai gây ra.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao tính chủ động của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh để công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của tất cả các sở, ban, ngành cùng nhân dân địa phương, đặc biệt là lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở góp phần giảm thiểu số vụ cháy, nổ, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Đồng chí yêu cầu các đồng chí giảng viên chủ động nội dung bài giảng, tập trung truyền đạt sâu, cụ thể kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ cho học viên. Học viên tham gia lớp tập huấn chấp hành nghiêm túc nội quy lớp tập huấn và hướng dẫn của giảng viên, tập trung nghiên cứu lý thuyết kết hợp bài tập thực hành để vận dụng thành thục khi có tình huống cháy, nổ xảy ra./.


Tác giả: Nguyễn Tùng
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 187
Năm 2020 : 1.197.178