Tập huấn các Thông tư của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông

Sáng ngày 27/7, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn Thông tư của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông năm 2020. Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo.

Trong 2 ngày (từ ngày 27/7 - 28/7/2020), 292 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự và Cảnh sát 113 được nghe đồng chí Thiếu tá, Tiến sĩ Đặng Xuân Ơn, Phó Trưởng khoa Cảnh sát giao thông, Học viện Cảnh sát nhân dân truyền đạt các chuyên đề gồm: Công tác điều tra giải quyết tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện và cách nhận biết các dấu vết đặc trưng liên quan đến tai nạn giao thông; Quy trình công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông đường bộ, đường thủy; Quy trình công tác đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và sát hạch cấp Giấy phép lái xe... Trong đó, chú trọng quán triệt những điểm mới, thay đổi so với quy định trước đây, qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông nắm vững các quy định của pháp luật, nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị đồng chí báo cáo viên dành thời gian truyền đạt kĩ những quy định mới trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; cán bộ, chiến sĩ tham gia lớp tập huấn phải đề cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình học tập, tiếp thu, nắm vững kiến thức pháp luật và những văn bản mới để vận dụng trong quá trình công tác; thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của lớp học; thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc để thảo luận, tháo gỡ. Ban tổ chức lớp học duy trì tốt nội quy, quy định của lớp học, đảm bảo các điều kiện cần thiết để lớp tập huấn đạt được kết quả tốt.

Tác giả: Vũ Thảo
Năm 2020 : 1.093.963