Ra mắt mô hình ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình"

Chiều ngày 24/12/2020, Công ty Nhiệt điện Thái Bình tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt mô hình ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình". Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chúc mừng.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình được đầu tư xây dựng trên địa bàn xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thuỵ; gồm 2 tổ máy, mỗi tổ có công suất 300MW. Dự án do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư và giao cho Ban quản lý dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình làm đại diện chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý dự án. Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình là dự án trọng điểm, có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thái Bình nói riêng và vùng đồng bằng sông Hồng nói chung.

Ngay từ khi hoàn thành xây dựng nhà máy, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn đơn vị và bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp giữa công ty và Công an tỉnh về công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Công ty đã thành lập đội Phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành, đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở và trang bị 01 xe chữa cháy chuyên dụng bảo đảm tốt công tác phòng chống cháy nổ. Để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh, trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và phối hợp tốt với lực lượng an ninh tại khu, cụm công nghiệp, Nhà máy đã thành lập và tổ chức ra mắt mô hình ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình".

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt mô hình''tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình"

Phát biểu tại lễ ra mắt mô hình "Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn nhà máy Nhiệt điện Thái Bình", đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của công ty Nhiệt điện Thái Bình trong việc thành lập và ra mắt mô hình, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc bảo đảm an ninh, an toàn cơ quan, doanh nghiệp trước hết thuộc về các cơ quan, doanh nghiệp, trong đó lực lượng Công an có chức năng hướng dẫn nghiệp vụ, phối hợp xử lý các tình huống, sự cố xảy ra. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các phòng chức năng Công an tỉnh thường xuyên trao đổi thông tin với lãnh đạo công ty về tình hình an ninh, trật tự, các đối tượng trên địa bàn; hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống, vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại cơ sở cho đội tự quản; nâng cao ý thức trách nhiệm của công nhân, người lao động trong việc chấp hành pháp luật; thường xuyên tổ chức tập huấn cho các thành viên trong tổ tự quản về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và cách xử lý khi có vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra. Đảng ủy, lãnh đạo Công ty cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tạo điều kiện thuận lợi để tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn phát huy vai trò nòng cốt, duy trì hoạt động hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; có chế độ chính sách và khen thưởng, động viên kịp thời cán bộ, công nhân và người lao động có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa, quà chúc mừng ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn Nhà máy nhiệt điện Thái Bình"

Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Tùng)
Năm 2021 : 32.818