Ra mắt mô hình ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn Nhà máy chế biến hạt giống Vũ Chính"

Sáng ngày 19/11/2020, Nhà máy chế biến hạt giống Vũ Chính trực thuộc của Tập đoàn ThaiBinh Seed tổ chức lễ ra mắt mô hình ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn Nhà máy chế biến hạt giống Vũ Chính''. Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chúc mừng.

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng lực lượng tự quản an ninh trật tự Nhà máy chế biến hạt giống Vũ Chính

Nhà máy chế biến hạt giống Vũ Chính trực thuộc tập đoàn ThaiBinh Seed (địa chỉ tại xã Vũ Chính - Thành Phố Thái Bình), có nhiệm vụ quản lý và sử dụng máy móc và kho tàng; xuất, nhập, chế biến đóng gói, bảo quản sản phẩm phục vụ công tác sản xuất kinh doanh của toàn hệ thống trong Tập đoàn. Hiện tại nhà máy có 99 lao động.

Ngay từ khi hoàn thành xây dựng, Ban lãnh đạo tập đoàn đã chỉ đạo xây dựng, thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, quy định về công tác đảm bảo an ninh, an toàn nhà máy. Nhà máy đã thành lập và duy trì hoạt động của 01 tổ bảo vệ gồm 04 người, duy trì thực hiện tốt các nội quy, quy định trong công tác bảo đảm an ninh trật tự cơ quan và khu vực xung quanh nhà máy. Ngoài ra, nhà máy còn thành lập đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, duy trì thường xuyên việc tổ chức tập luyện và tham gia lớp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu tại lễ ra mắt mô hình "Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn Nhà máy chế biến hạt giống Vũ Chính", đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, chủ động của nhà máy trong việc thành lập và ra mắt mô hình. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các phòng chức năng Công an tỉnh tăng cường phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự; thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin, thông báo tình hình tội phạm, âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty nâng cao cảnh giác; phối hợp với Ban lãnh đạo công ty tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ của lực lượng bảo vệ và cán bộ công nhân viên, người lao động của Công ty trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Đồng chí nhấn mạnh, việc xây dựng mô hình tự quản tại nhà máy chế biến hạt giống Vũ Chính là việc làm cần thiết trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở doanh nghiệp; tin tưởng mô hình sẽ thường xuyên hoạt động tích cực, hiệu quả để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức tự giác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội của cán bộ, công nhân viên, người lao động; đưa mô hình " Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn nhà máy chế biến hạt giống Vũ Chính" trở thành mô hình tiêu biểu được nhân rộng trong thời gian tới./.

Tác giả: Vũ Thảo (Ảnh: Việt Anh)
Năm 2020 : 1.260.164