Ra mắt mô hình ''Tổ tự quản bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình'' tại Trung tâm phân phối khí Tiền Hải thuộc Tổng công ty khí Việt Nam - CTCP, chi nhánh khí Hải Phòng.

Sáng ngày 07/10/2020, Trung tâm phân phối khí Tiền Hải thuộc Tổng công ty khí Việt Nam - CTCP, chi nhánh khí Hải Phòng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt mô hình ''Tổ tự quản bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình''. Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh tới dự và chúc mừng.

Trung tâm phân phối khí Tiền Hải thuộc Tổng công ty khí Việt Nam - CTCP, chi nhánh khí Hải Phòng là dự án quan trọng đưa khí từ ngoài khơi bể sông Hồng vào bờ, cung cấp khí cho khu công nghiệp Tiền Hải và các hộ công nghiệp ở xa. Hệ thống bao gồm tuyến ống biển từ giàn khai thác khí ngoài biển kéo dài 13,7 km qua khu vực các xã Nam Thịnh, xã Đông Minh, xã Đông Cơ.

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng và tặng quà cho lực lượng tự quản bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình.

Để bảo đảm an toàn, an ninh cho dự án, cùng với tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về an ninh trật tự, hành lang an toàn đường ống dẫn khí trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và địa phương; Trung tâm phân phối khí Tiền Hải tổ chức tuyên truyền trực quan như: treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy; xây dựng nội quy, biển báo, biển cấm và các quy định khác nhằm cảnh báo, đề phòng, ngăn ngừa các hành vi vi phạm mục tiêu bảo vệ công trình, xâm phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí. Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và lực lượng bảo vệ phối hợp với lực lượng Công an các xã, lực lượng an ninh tại các khu, cụm công nghiệp, tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Trung tâm phân phối khí Tiền Hải thuộc Tổng công ty khí Việt Nam - CTCP, chi nhánh khí Hải Phòng đã thành lập và tổ chức ra mắt mô hình ''Tổ tự quản bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình''.

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Trung tâm phân phối khí Tiền Hải trong việc thành lập và ra mắt mô hình ''Tổ tự quản bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình''. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với ban Lãnh đạo Trung tâm chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương đến cán bộ, công nhân viên, người lao động, các hộ dân sống xung quanh hành lang tuyến ống dẫn khí để nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật, các vấn đề liên quan đến an toàn hệ thống khí, các dấu hiệu mất an toàn hệ thống khí để kịp thời phát hiện, thông báo đến các đơn vị chức năng; cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và bọn tội phạm, góp phần vào sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; Lãnh đạo Trung tâm cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, tạo điều kiện thuận lợi để mô hình ''Tổ tự quản bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình'' phát huy vai trò nòng cốt, duy trì hoạt động hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện bộ máy tổ chức, quy chế hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế; Quan tâm dẫn đến chế độ chính sách, kịp thời khen thưởng, động viên cán bộ, công nhân và người lao động có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hệ thống khí của trung tâm./.

Tác giả: Bùi Tùng
Năm 2020 : 1.260.130