Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Vũ Thư tập huấn pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách

Ngày 22/08/2019, tại trung tâm chính trị Công an huyện Vũ Thư, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Công an huyện Vũ Thư tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công an xã bán chuyên trách năm 2019.

2019_8_4_8_53_392.jpg

Đồng chí Đại úy Nguyễn Bá Lâm – Đội trưởng

Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Thái Bình

Tại buổi tập huấn, cán bộ phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh truyền đạt, phổ biến tới 200 cán bộ Công an xã bán chuyên trách Luật An ninh mạng và triển khai một số luật mới có hiệu lực thi hành năm 2019. Thông tin về tình hình tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng; chủ chương, biện pháp, đấu tranh phòng chống tội phạm trong thời gian tới; tác hại của ma túy, nhất là ma túy đá, ma túy tổng hợp; các thủ đoạn hoạt động lừa đảo trên mạng xã hội. Ngoài ra lực lượng Công an xã bán chuyên trách còn được tập huấn công tác triển khai thực hiện quyết định số 06/2017/QĐ-UBND ngày 9/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Quyết định 731/QĐ-UBND ngày 16/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình ban hành về việc xây dựng, duy trì, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xã hội hóa nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị từ cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Thông qua nội dung tập huấn đã giúp cán bộ Công an xã bán chuyên trách nắm rõ hơn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Luật An ninh mạng và một số luật mới có hiệu lực, nâng cao vai trò, trách nhiệm, là lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến quần chúng nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở trong tình hình mới.

Tác giả: Phạm Hoàng - Công an tỉnh
Năm 2019 : 50.856