Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tăng cường công tác tuyên truyền những quy định mới của Chính phủ về sử dụng pháo

Trong hai ngày 26 và 27/12/2020, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh phối hợp với trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình và trường Trung học phổ thông Đông Quan (Đông Hưng) tổ chức 03 lớp tuyên truyền pháp luật đối với gần 1.200 cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên.

Chuyên viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tuyên truyền pháp luật tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình

Tại các buổi tuyên truyền, chuyên viên Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh đã trao đổi thông tin về hậu quả, tác hại của tệ nạn ma túy, các biện pháp phòng, chống ma túy trong trường học và ngoài cộng đồng; tác hại và các biện pháp cai nghiện trò chơi trực tuyến; các quy định khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội…Đặc biệt tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình và trường Trung học phổ thông Đông Quan đã được nghe phổ biến những quy định mới nhất của Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Học sinh trường Trung học phổ thông Đông Quan (Đông Hưng) đặt câu hỏi cho chuyên viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại buổi tuyên truyền

Trong các buổi tuyên truyền nhiều câu hỏi đặt ra về khái niệm “pháo hoa”, “pháo nổ”, nguồn gốc xuất xứ các loại pháo được sử dụng, quy định về độ tuổi của người sử dụng pháo…đã được chuyên viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc giải đáp theo quy định của Nghị định 137/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính Phủ.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên về việc sử dụng pháo hoa đúng quy định khi dịp tết Nguyên Đán đang đến gần./.

Tác giả: Minh Nguyệt - Công an tỉnh
Năm 2021 : 32.686