Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ: Tuyên tuyền, huấn luyện nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Ngày 10/8/2019, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ cho Đội ngũ cán bộ, công nhân viên bệnh viện nhằm nâng cao kỹ năng, sẵn sàng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Tại buổi tuyên truyền với sự tham gia của gần 200 cán bộ công nhân viên các khoa – phòng của bệnh viện, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã trực tiếp phổ biến một số kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy như: Thông tin tình hình cháy, nổ xảy ra trên cả nước và ở địa phương thời gian gần đây, trong đó có một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản…Tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cá nhân về công tác phòng cháy chữa cháy; các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy;…Đồng thời, hướng dẫn một số kỹ năng sử dụng bình chữa cháy CO2 và bình bột để dập tắt đám cháy; triển khai và sử dụng lăng vòi chữa cháy; kỹ năng thoát hiểm, quy trình thoát nạn trong môi trường nhiều khói khí độc và nhiều bệnh nhân...

Cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy CO2 và bình bột để dập tắt đám cháy cho cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình  (ảnh: Duy Hưng)

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy cho mỗi cán bộ, công nhân viên tại Bệnh viện; các kỹ năng cơ bản trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; cách xử lý và thoát nạn an toàn. Trên cơ sở đó, củng cố, rà soát và hoàn thiện các phương án phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra.

Năm 2019 : 7.788