Mở khóa huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội trưởng, đội phó dân phòng năm 2020

Ngày 20/11/2020, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh mở lớp huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 150 học viên là đội trưởng, đội phó dân phòng.

Tại lớp tập huấn 150 học viên là đội trưởng, đội phó dân phòng được nghe cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy như: Luật phòng cháy, chữa cháy, các Nghị định, thông tư của Chính phủ về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, xử lý vi phạm về phòng cháy, chữa cháy; các nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy, nổ trong quá trình sản xuất kinh doanh; các biện pháp phòng tránh và cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Các học viên được nghe truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy

Ngoài ra, các học viên còn được thực hành cách sử dụng các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở; hướng dẫn thực hành các cách dập lửa khi có sự cố xảy ra, cách sử dụng bình bột chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Qua lớp tập huấn, đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội trưởng, đội phó đội phòng cháy chữa, cháy cơ sở, dân phòng trong việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở, địa phương; kỹ năng giải quyết, xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra, phát huy triệt để phương châm 04 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần và vật tư tại chỗ trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

Tác giả: Bình Vân - Công an tỉnh
Năm 2020 : 1.260.123