Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình: Kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Để bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chiều ngày 11/10/2020, Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các điểm, chốt nơi diễn ra các hoạt động của Đại hội.

Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại địa điểm diễn các hoạt động của Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra từ ngày 13 đến 15/10/2020, xác định công tác bảo đảm an ninh, an toàn đại hội là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh, thời gian qua Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các huyện, thành phố và các đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp, chủ động nắm tình hình; bảo đảm tốt an ninh chính trị nội bộ; quản lý chặt địa bàn, đối tượng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các hành vi vi phạm pháp luật; phối hợp với các cấp, các ngành giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để tập trung đông người gây mất an ninh trật tự. Tấn công, trấn áp mạnh mẽ tội phạm, tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, an toàn giao thông, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ trên địa bàn tỉnh và tại khu vực diễn ra Đại hội.

Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ đã báo cáo nhanh tình hình an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông, nhất là tại các điểm chốt nơi diễn ra Đại hội. Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân. Bảo đảm đúng phương án đã triển khai và quân số thường trực 24/24h sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, đánh giá cao công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các điểm, chốt trên địa bàn; đặc biệt là khu vực diễn ra Đại hội; đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, trong những ngày diễn ra các sự kiện của Đại hội, các lực lượng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ" bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)