Khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp

Sáng ngày 18/11/2020 Công an tỉnh Thái Bình tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Với thời gian 5 ngày, hơn 120 học viên là nhân viên bảo vệ đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình được học tập và nghiên cứu 09 chuyên đề: Công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; tổ chức hoạt động của lực lượng bảo vệ cơ quan doanh nghiệp; một số kiến thức cơ bản về pháp luật cần thiết đối với lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; Công tác nắm tình hình và xác minh ban đầu các vụ việc của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; công tác tổ chức tuần tra, canh gác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; vai trò trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ An ninh Tổ quốc tại cơ quan, doanh nghiệp; thực hành sử dụng vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ và các phương tiện chuyên dùng của lực lượng bảo vệ; thực hành võ thuật cơ bản bổ trợ cho công tác tuần tra canh gác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; vai trò trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan doanh nghiệp; thực hành phòng cháy, chữa cháy và cấp cứu người bị nạn. Lớp tập huấn sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận cho từng học viên sau khi kết thúc.

Chương trình huấn luyện sẽ góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong và năng lực công tác cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và làm nòng cốt trong phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu ban tổ chức lớp học cần thực hiện tốt công tác quản lý lớp học, chương trình học tập; đội ngũ báo cáo viên tập trung truyền đạt những nội dung cơ bản, dễ hiểu nhất đến các học viên; bên cạnh đó các học viên cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của lớp học, tích cực trao đổi, thảo luận tiếp thu kiến thức để vận dụng vào thực tiễn công tác, góp phần mang lại hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn./.

Tác giả: Việt Anh (Công an tỉnh)
Năm 2020 : 1.260.157