Huyện Tiền Hải tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021

Chiều ngày 20/01/2021, Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị tổng kết thi hành Luật 14, Nghị định 36/CP; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020; Triển khai cao điểm vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; công tác bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Tân sửu 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí trong Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Tiền Hải có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo được tiến hành thường xuyên với nhiều hình thức và nội dung thiết thực. Lực lượng chức năng đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động phòng, chống các loại tội phạm; điều tra, khám phá nhanh các vụ việc vi phạm pháp luật; xử lý kiên quyết, nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đã vận động, thu hồi 18,4kg pháo các loại; 01 súng quân dụng; 11 khẩu súng tự chế; 190 viên đạn quân dụng; 04 lựu đạn; 11,5kg thuốc nổ cùng nhiều công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ khác... Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có nhiều giải pháp hữu hiệu, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự, thực hiện Luật 14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Nghị định 36/CP về quản lý, sử dụng pháo. Góp phần giữ vững thành tích 8 năm liên tục trên địa bàn tỉnh Thái Bình không có tiếng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện phát triển ngày càng sâu rộng và vững chắc. Toàn huyện đã xây dựng và duy trì hoạt động 376 mô hình quần chúng tự quản, tự phòng về an ninh trật tự. Các mô hình được xây dựng đảm bảo thiết thực phù hợp với tình hình, đặc điểm, điều kiện của từng địa bàn. Một số mô hình tự quản hoạt động hiệu quả như: Mô hình cổng trường an toàn giao thông và mô hình tự quản thôn Trình Nhất Tây, xã An Ninh; mô hình tự quản về an ninh trật tự số 3 thôn Riêm Trì, xã Tây Phong...Nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả nên đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh và phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, Công an huyện đã tham mưu mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm; thực hiện Luật 14 và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP; Nghị định số 137/2020/ND-CP của Chính phủ. Tại hội nghị đã triển khai Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bảo vệ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021; thông qua quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo 138 huyện và quyết định kiện toàn ban chỉ đạo thực hiện Luật số 14; Nghị định 137 của huyện.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo kiện toàn Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong thực hiện Luật 14, Nghị định 137/2020/ND- CP. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nhân dân hiểu và thực hiện nghiêm túc; đồng thời tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tạo khí thế thi đua và ý chí quyết tâm của Đảng bộ, nhân dân toàn huyện trong thực hiện đợt cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tết Nguyên đán Tân sửu và Lễ hội đầu năm 2021, phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, lành mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020

Tại hội nghị đã tổ chức trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện cho 22 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2020./.

Tác giả: Duy Hưng
Năm 2021 : 115.942