Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra công tác và chúc Tết lực lượng Công an tỉnh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều ngày 24/01/2020 (tức 30 Tết) đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh đã đến thăm, kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Trường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo với đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Quán triệt, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội xuân 2020, các lực lượng Công an trong tỉnh đã tích cực tham mưu, chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác bảo đảm an ninh trât tự; tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện cho cơ sở và bảo đảm quân số thường trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết hiệu quả những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp, bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ và quản lý Nhà nước về an ninh trật tự. Đã thành lập các tổ công tác tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm hoạt động đường dây, băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động tín dụng đen, trộm cắp, lừa đảo, đánh bạc; tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường… Điều tra, khám phá nhanh nhiều vụ án, vụ việc phức tạp được Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đối với 100% các cơ quan, trường học, hộ dân thực hiệm nghiêm Luật 14/2017/QH14 và Nghị định 36/2009/NĐ-CP; vận động thu hồi 54,65kg pháo, 1,5kg thuốc pháo; 21 khẩu súng các loại, 02 mìn, 46 kíp nổ cùng nhiều công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn an toàn về phòng, chống cháy, nổ đối với các cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ, khắc phục sơ hở thiếu sót trong công tác bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán Canh Tý với tiêu chí 5 "không": Không trọng án; không tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; không đốt pháo nổ; không khiếu kiện đông người; không cháy nổ lớn, phục vụ nhân dân đón tết, vui xuân an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Trường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà lực lượng Công an đã đạt được trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự thời gian qua; đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, đây chính là thời điểm các thế lực thù địch đẩy mạnh các hoạt động chống phá, các loại tội phạm cũng hoạt động mạnh. Do đó, lực lượng Công an tỉnh cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và kế hoạch của Công an tỉnh về công tác bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường lực lượng, nắm bắt tình hình bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông nhất là tuyến quốc lộ 10 qua địa phận huyện Đông Hưng và các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Quân đội bảo đảm tuyệt đối an toàn 10 điểm bắn pháo hoa tầm thấp trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ phục vụ tổ chức các lễ hội đầu năm; chủ động thực hiện phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh trong năm 2020, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục thi đua giành nhiều thành tích cao trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh

Tác giả: Duy Hưng - Công an tỉnh
Năm 2020 : 243.436