Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, các vi phạm về pháo và công cụ hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư

Sáng ngày 12/10/2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông; các vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 1000 giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đã được cán bộ Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Công an huyện Vũ Thư tuyên truyền quy định của luật giao thông đường bộ, những quy định về người điều khiển giao thông liên quan đến học sinh; hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn, hướng dẫn giao thông; quy định về xử phạt hành chính đối với các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy… các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Bên cạnh đó các em học sinh được giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, kỹ năng điều khiển xe máy điện, xe đạp điện bảo đảm an toàn. Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông; phòng, chống các tệ nạn xã hội trong học đường; qua đó để mỗi em học sinh trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự; trật tự an toàn giao thông; phòng, chống tai, tệ nạn xã hội; góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và cộng đồng.

Sau buổi tuyên truyền, Trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo đảm an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông”, góp phần nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong  việc chấp hành các quy định của luật về trật tự an tòan giao thông; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo... Củng cố mối quan hệ giữa nhà trường với lực lượng Công an và các ban, ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, bảo đảm an ninh trật tự./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại Trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư.

Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2020 : 1.197.170