Đảng ủy Công an tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 20/01/2021, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh: Đồng chí Thượng tá Phạm Mạnh Hùng; Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà và Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương.

Năm 2020, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, nhân dân. Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác Công an; giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, kiềm chế gia tăng tội phạm, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được chú trọng; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì và phát triển; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; công tác hậu cần - kỹ thuật phục vụ có hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu của toàn lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đặc biệt là bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025; phòng, chống và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng. Trong năm, Đảng ủy Công an tỉnh đã mở 2 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đoàn viên ưu tú và đảng viên mới; quyết định kết nạp Đảng cho 50 quần chúng ưu tú, chuyển đảng chính thức cho 30 đồng chí; đề nghị xét tặng và tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 06 đồng chí. Phân loại tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2020 có 05 tổ chức đảng và cấp ủy cơ sở “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 21 tổ chức đảng và cấp ủy cơ sở “Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 140 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 636 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh thời gian tới Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Chủ động nắm, phân tích, dự báo sát, đúng tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, bảo vệ an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm theo từng chuyên đề. Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Trước mắt phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác và tích cực tham gia công tác phòng, chống tội phạm của các tầng lớp nhân dân, bảo đảm tốt an ninh trật tự; trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; thực hiện nghiêm Luật 14/2017/QH14 về quản lý vũ khí, vât liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Lễ hội đầu năm, phục vụ cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên tiêu biểu, xuất sắc 5 năm liên tiếp (2016-2020)

Tại hội nghị, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức trao tặng giấy khen cho 05 tổ chức cơ sở Đảng tiêu biểu đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” năm 2020 và 10 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tiếp (2016-2020)./.

Tác giả: Bùi Thành
Năm 2021 : 116.023