Đảng ủy Công an tỉnh Thái Bình sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019

Ngày 08/8/2019, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị Đảng ủy mở rộng sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Giang - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Huy - Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh; Đảng ủy viên Đảng ủy Công an tỉnh và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chi ủy cơ sở.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước; triển khai của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về nhiệm vụ công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Chủ động thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp công tác tổ chức xây dựng Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được chú trọng nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Tập trung lãnh đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp công tác Công an, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại địa phương. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đạt hiệu quả tích cực. Điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao (83,5%); đặc biệt đã khám phá nhanh 02 vụ giết người, 01 vụ cướp ngân hàng. Phát hiện, bắt giữ nhiều vụ mua bán, vận chuyển trái phép ma túy với số lượng lớn. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được triển khai sâu rộng và phát huy hiệu quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao cờ và Bằng khen cho tập thể và các cá nhân

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh, trong những tháng cuối năm, lực lượng Công an Thái Bình cần làm tốt hơn nữa công tác nắm, dự báo tình hình trên các lĩnh vực an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, triển triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, trong đó tập trung giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi cộm gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trên các lĩnh vực; nâng cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu và của cán bộ Đảng viên; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả gắn với việc thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng;  thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của Đảng bộ, Chi bộ...

Nhân dịp này, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức trao Cờ, Bằng khen của tỉnh ủy cho 01 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc.

Năm 2019 : 7.790