Công an tỉnh tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và khen thưởng các cháu học sinh là con Công an đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020

Chiều ngày 28/8/2020, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và khen thưởng các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ Công an đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020. Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh dự và trao thưởng.

Trong những năm qua, tiếp tục thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ công an và Tỉnh ủy Thái Bình về phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung và công tác giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân nói riêng, Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, khoa học kỹ thuật cho cán bộ, chiến sĩ góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Công an tỉnh phát huy hiệu quả, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong việc thực hiện những chủ trương về công tác giáo dục, đào tạo; ý thức học tập nâng cao trình độ của cán bộ, chiến sĩ có chuyển biến tích cực; nhiều đơn vị có phong trào học tập phát triển sâu rộng, áp dụng nhiều kiến thức mới vào công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, chiến đấu, được các cấp, các ngành ghi nhận đánh giá cao.

Ngoài việc quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ; Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cũng thường xuyên quan tâm động viên các cháu là con cán bộ, chiến sĩ; năm học 2019 -2020, có 1.095 cháu học sinh là con cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Công an Thái Bình đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện với tổng số 1.103 giải thưởng. Tại hội  nghị, Công an tỉnh đã tặng quà cho 46 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện trở lên và gửi tặng trên 1000 suất quà cho các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, học sinh tiên tiến với giá trị hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị, Công an huyện, thành phố cũng đã quan tâm, dành một phần kinh phí tặng quà cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài

Đồng chí Vũ Hồng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh phát biểu tại buổi tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, sự nỗ lực của cán bộ chiến sĩ trong việc thực hiện những chủ trương về công tác giáo dục đào tạo cũng như những thành tích học tập của các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đạt được trong năm học 2019- 2020. Các đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Công an tỉnh tiếp tục tham mưu Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, ngành về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác giáo dục đào tạo, quan tâm chăm lo, động viên, khuyến khích các cháu chăm ngoan, học giỏi. Xác định công tác khuyến học, khuyến tài là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt không những trong năm học qua mà còn trong các giai đoạn tiếp theo. Các đồng chí cũng mong muốn trong những năm học tới, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục động viên, tạo mọi điều kiện để các cháu phấn đấu học giỏi toàn diện các môn học, xứng đáng với sự chăm lo của gia đình, thầy cô, trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài cho đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Công an tỉnh; tặng Bằng khen đối với Ban chỉ đạo xã hội học tập Công an tỉnh và phòng Tổ chức cán bộ.

Đồng chí Vũ Hồng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh thừa ủy quyền của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài cho đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh

Đồng chí Vũ Hồng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh trao Bằng khen vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài cho Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Công an tỉnh và Phòng tổ chức cán bộ.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh trao thưởng cho các cháu học sinh là con cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2019 - 2020.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Việt Anh)
Năm 2020 : 1.147.906