Công an tỉnh Thái Bình: Triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Để bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2022, các lực lượng Công an trong tỉnh chủ động triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trên địa bàn, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông người.  Tiến hành rà soát, nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn, kịp thời tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Tổ chức triển khai công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn xã hội. Đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trong đó tập trung vào tội phạm cướp, cướp giật tài sản trên các tuyến giao thông, tội phạm trộm cắp; tội phạm và tệ nạn về ma túy…Phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng và tự bảo vệ.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tăng cường tuyên truyền đến người dân, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà cao tầng, các chợ, trung tâm thương mại, nhà ở kết hợp với kinh doanh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng, cảnh báo, phòng ngừa tai nạn và ùn tắc giao thông. Kịp thời giải quyết các điểm phức tạp về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, xử lý các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông. Xây dựng phương án, phân công lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông như: vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở hàng quá khổ, quá tải...Làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các chủ đò, bến khách ngang sông chấp hành nghiêm quy định về đảm bảo an toàn khi vận chuyển hành khách trên sông; kiên quyết xử lý các phương tiện đường thuỷ chở quá tải, quá số người quy định, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật...

Dự báo, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông . Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an thì mỗi người cần nâng cao ý thức tự giác, tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản cho bản thân và gia đình.

Công an thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà lên phương án, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn

Lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến

Lực lượng liên ngành kiểm tra, xử lý các trường bán hàng rong và dừng đỗ xe không đúng quy định tại cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các chủ đò, bến khách ngang sông chấp hành nghiêm quy định về đảm bảo an toàn khi vận chuyển hành khách trên sông.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Tùng)
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi