Công an tỉnh Thái Bình: Tổ chức thực hành giải tán biểu tình, dẹp trừ bạo loạn, phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ

Thực hiện Chỉ thị số 24 CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch số 69/KH- UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Bình năm 2019, chiều ngày 02/10/2019, tại Quảng trường 14/10, thành phố Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức thực hành giải tán biểu tình, dẹp trừ bạo loạn, phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ.

600d9aa3e6efcd928d9483dccc6b0df9.jpg

Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc buổi thực hành

3a4ceab52a5f0e9e51d1b95910c1953c.jpg

Các đại biểu dự thực hành giải tán biểu tình, dẹp trừ bạo loạn, phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ

Dự buổi thực hành có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Trung tướng Vũ Hải Sản - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập Quân khu; đồng chí Trung tướng Nguyễn Quang Cường – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3; đồng chí Thiếu tướng Đào Gia Bảo – Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an. Đại biểu tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh’ đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh - Chủ trì thực hành. Dự buổi thực hành còn có các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập Quân khu 3; Lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động và lãnh đạo các cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an; lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng chức năng Công an các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 3; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể trong khung diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

a1b7b76bfe15836522f22ceb58f2e600.jpg

Cán bộ chiến sỹ tham gia thực hành giải tán biểu tình, dẹp trừ bạo loạn, phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ

Quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới” và Kết luận số 32 của Bộ chính trị về “Tình hình an ninh trật tự nổi lên gần đây và nhiệm vụ giải pháp thời gian tới”. Ngay từ đầu năm, xác định diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, kịch bản, thành lập các Tiểu ban, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; huy động tối đa phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, đạo cụ và trên 2.000 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh và lực lượng Công an xã, bảo vệ dân phố thuộc các huyện, thành phố tham gia.

3eac6a5657da3cb9c523962d2a7ae228.jpg

Một số tình huống trong thực hành giải tán biểu tình, dẹp trừ bạo loạn, phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ

Đây là cuộc thực hành quy mô lớn; nhằm nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy, điều hành và trình độ tác chiến của các lực lượng Công an. Sự phối hợp, hiệp đồng giữa Công an tỉnh với Bộ Chỉ huy quân sự và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đảm bảo không bị động khi có các tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra. Nâng cao nhận thức cho lãnh đạo các cấp, các ngành về tình hình, nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Tác giả: Bình Vân (ảnh: Trung Thành)
Năm 2019 : 24.924