Công an tỉnh Thái Bình: Tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về phát động đợt thi đua cao điểm, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 và kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2021). Dự lễ phát động có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Trưởng Công an huyện, thành phố, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị chức năng. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp phát động đợt thi đua.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Thái Bình đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 616 về việc tổ chức đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021). Với khẩu hiệu "Thi đua lập công dâng Bác" và phương châm hành động "Bản lĩnh, trí tuệ, đột phá, hiệu quả", đợt thi đua cao điểm 75 năm ngày đêm được triển khai từ ngày 10/3/2021 đến hết ngày 23/5/2021. Hưởng ứng đợt thi đua này, Công an các đơn vị, địa phương chủ động thực hiện tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu, triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp, bảo đảm an ninh, chính trị trên địa bàn; nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tệ nạn ma túy; kiên quyết không để tội phạm hoạt động công khai, lộng hành, tội phạm hoạt động theo băng, ổ, nhóm gây bức xúc trong dư luận nhân dân; không để xảy ra cháy nổ, giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Đẩy mạnh tiến độ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Bộ giao. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của toàn dân, xã hội hóa sâu rộng nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát động đợt thi đua cao điểm

Tại lễ phát động thi đua, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, Công an huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, hướng vào thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm với chỉ tiêu, biện pháp cụ thể; tổ chức triển khai tới cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng tạo khí thế sôi nổi ngay từ những ngày đầu thực hiện đợt thi đua. Với tinh thần quyết tâm cao, toàn lực lượng Công an tỉnh Thái Bình phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, đạt thành tích cao trong đợt thi đua cao điểm, góp phần tích cực vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; thi đua lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc dâng Bác kính yêu nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Người./.

Tác giả: Bùi Tùng (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2021 : 221.710