Công an tỉnh Thái Bình tổ chức giao, nhận phương tiện xe mô tô cho lực lượng Công an xã, phường, thị trấn

Để bảo đảm phương tiện phục vụ nhiệm vụ công tác, chiến đấu của lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, phường, thị trấn. Ngày 20/11/2020 Công an tỉnh Thái Bình tổ chức giao, nhận phương tiện xe môtô cho lực lượng Công an xã, phường thị trấn. Tới dự có đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định trang bị xe mô tô cho Công an các huyện, thành phố

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an; Công an tỉnh đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án số 03 về "Điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thái Bình". Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối chặt chẽ, hiệu quả của các ngành chức năng, tính đến ngày 18/9/2020, Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn thành việc điều động, bổ nhiệm, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã ở 241/241 xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, bảo đảm mỗi Công an xã có 5 đồng chí Công an chính quy theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an. Để đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ Công an tại cơ sở, Công an tỉnh đã đầu tư, trang bị, mua sắm trang bị các loại tài sản, vật tư phương tiện đảm bảo yêu cầu công tác cho lực lượng Công an xã với 17 danh mục đầu tư thiết yếu; riêng đối với phương tiện xe mô tô đã trang bị cho lực lượng Công an xã, phường, thị trấn 203 xe. Ngày 20/11/2020, Công an tỉnh trang bị thêm 161 xe, tính đến thời điểm hiện đảm bảo được 364 xe trên tổng số 260 xã, phường, thị trấn. Góp phần giúp lực lượng Công an xã, phường, thị trấn cơ động trong tuần tra, kiểm soát địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đối với lực lượng Công an cơ sở trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi bàn giao

Phát biểu tại buổi bàn giao đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, việc bàn giao xe mô tô lần này trang bị cơ sở vật chất cho lực lượng Công an xã, phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Do vậy, Công an các xã, thị trấn cần nêu cao tinh thần, bản lĩnh, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng và sử dụng phương tiện đúng mục đích có hiệu quả.

Tác giả: Việt Anh - Bùi Thành
Năm 2020 : 1.260.138