Công an tỉnh Thái Bình sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 16/07/2019, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Đại tá Bùi Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đại tá Bùi Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Cảnh sát giao thông đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, phát huy vai trò xung kích, chủ động phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông như: phát tờ rơi, áp phích, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông; ký cam kết chấp hành Luật giao thông…Triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp công tác nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông  trên địa bàn. Thường xuyên duy tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý trên 14 nghìn trường hợp vi phạm. Do triển khai đồng bộ quyết liệt các biện pháp nên tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 chỉ số (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả lực lượng Cảnh sát giao thông đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó chú trọng các tuyến, địa bàn trọng điểm, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông; kiểm tra, xử lý xe ô tô khách, ô tô vận tải container quá khổ, quá tải và lái xe vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy; chủ động tham mưu, đề xuất tăng cường khắc phục các “điểm đen”, các vị trí nguy cơ mất an toàn giao thông, cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông ; giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình tự quản về an toàn giao thông; xây dựng các điển hình tiên tiến trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Năm 2020 : 594.407