Công an tỉnh Thái Bình: Sơ kết công tác bảo đảm an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 01/04/2021, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức sơ kết công tác bảo đảm an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban bầu cử tỉnh về công tác bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công an tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, Công an huyện thành phố; huy động tối đa lực lượng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự cuộc bầu cử. Thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, nắm vững, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử... Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, điều tra khám phá nhanh các vụ án về kinh tế, hình sự, ma túy. Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, bảo đảm an toàn tại các địa điểm tổ chức Hội nghị hiệp thương, tiếp xúc cử tri. Chủ động phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ kho tàng, các mục tiêu chính trị, kinh tế quan trọng, công trình trọng điểm.

Thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục huy động lực lượng, nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình có liên quan đến an ninh trật tự; đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian trước, trong và sau cuộc bầu cử, nhất là tại các khu vực bỏ phiếu.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác bảo đảm an ninh trật tự thời gian qua và nhấn mạnh thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần, các lực lượng Công an cần tập trung lực lượng, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi vi phạm các quy định của Luật Bầu cử; tổ chức ra quân tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm làm trong sạch địa bàn; bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hôi, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử./.

Tác giả: Vũ Thảo (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2021 : 221.775