Công an tỉnh Thái Bình: Khai mạc Lớp bồi dưỡng Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4

Sáng ngày 19/6/2024, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh dành cho sĩ quan, đảng viên thuộc đối tượng 4 trong Công an nhân dân năm 2024.

Tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh có 100 học viên là cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị, Công an huyện, thành phố. Trong thời gian 05 ngày (từ 19/6 đến 25/6/2024), các học viên được học tập, nghiên cứu một số chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Nội dung cơ bản về chiến lược quốc phòng Việt Nam; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Phòng chống vi phạm pháp luật về an ninh mạng trong tình hình hiện nay...

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ thừa ủy quyền của Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ cho học viên lớp bồi dưỡng

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Công an tỉnh, phát biểu tại Lớp bồi dưỡng, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ nhấn mạnh việc bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cán bộ, đảng viên trong Công an nhân dân là nhiệm vụ quan trọng. Đồng chí đề nghị các học viên trong quá trình học tập cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, chú ý nghe giảng và chấp hành nghiêm các nội quy của lớp học. Cán bộ, giáo viên làm công tác giảng dạy cần tập trung truyền đạt nội dung các quan điểm cơ bản của Đảng, Nhà nước về đường lối quân sự, quốc phòng an ninh, đồng thời cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thế giới và trong nước; chuẩn bị chu đáo trang thiết bị, bài giảng dạy học để học viên tiếp thu tốt nhất các nội dung.

Kết thúc chương trình học tập, các học viên sẽ viết bài thu hoạch làm căn cứ đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 theo quy định./.

Tác giả: Thu Hà
Công an tỉnh Thái Bình hưởng ứng phong trào hiến máu "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)