Công an tỉnh Thái Bình: Khai mạc kỳ thi tuyển điều tra viên năm 2022

Sáng ngày 30/06/2022, Công an tỉnh Thái Bình khai mạc kỳ thi tuyển Điều tra viên Sơ cấp, Điều tra viên Trung cấp Cảnh sát nhân dân và An ninh nhân dân năm 2022. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc.

Thời gian qua, hội đồng thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh luôn coi trọng việc tổ chức chọn những người có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, am hiểu nghiệp vụ điều tra, bản lĩnh chính trị vững vàng để phục vụ bổ nhiệm các ngạch điều tra viên của Công an tỉnh. Do vậy, từ công tác thẩm định hồ sơ của cán bộ đăng ký dự thi cho đến chuẩn bị đề thi chính thức và các điều kiện để tổ chức thi tuyển đều được Hội đồng thi tuyển Công an tỉnh thực hiện chặt chẽ, khách quan và nghiêm túc.

Tham dự kỳ thi, có 63 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi ngạch Điều tra viên Sơ cấp, Điều tra viên Trung cấp Cảnh sát nhân dân và An ninh nhân dân. Thông qua kỳ thi tuyển góp phần nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ Điều tra viên Công an tỉnh, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi, đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận sự cố gắng của các cán bộ, chiến sĩ tham gia kỳ thi và sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng trong tổ chức kỳ thi. Để tổ chức kỳ thi hiệu quả, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu việc tổ chức thi tuyển phải bảo đảm đúng quy trình, thủ tục, công khai, khách quan, minh bạch, dân chủ; Hội đồng thi tuyển, Đoàn kiểm tra giám sát, Tổ giúp việc kỳ thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; các đồng chí tham dự kỳ thi phải chấp hành nghiêm nội quy, quy chế kỳ thi, vận dụng có hiệu quả kiến thức thực tế và lý thuyết để đạt kết quả tốt nhất. Đồng chí cũng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương có kế hoạch tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ để hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới; đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tác giả: Vũ Thảo - Bùi Tùng
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi