Công an tỉnh Thái Bình: Điều động cán bộ, chiến sĩ tăng cường Công an các huyện, tạo nguồn cán bộ bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh về điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Sáng ngày 25/02/2020, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về điều động cán bộ tăng cường đi cơ sở.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ công bố quyết định điều động cán bộ tăng cường đi cơ sở.

Thực hiện chủ trương tăng cường Công an chính quy về cơ sở, ngay từ đầu năm 2018, Công an tỉnh Thái Bình đã chủ động rà soát, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương nhằm sắp xếp, bố trí lực lượng Công an xã bán chuyên trách vào các chức danh phù hợp, làm cơ sở để điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Do làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đến nay nhiều cán bộ, chiến sĩ là chỉ huy tại các đơn vị cấp phòng, cấp huyện, thành phố đã viết đơn tình nguyện về công tác tại Công an cấp xã ở những địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Qua đó đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, lan toả mạnh mẽ trong toàn lực lượng. Đến ngày 25/02/2020, đã có 150 xã trên địa bàn toàn tỉnh đã điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, hiện còn 91 xã đang trong lộ trình tiếp tục bố trí đến 20/3/2020, Công an Thái Bình sẽ hoàn thành việc bố trí Công an chính quy ở 100% số xã trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt này Giám đốc Công an tỉnh quyết định điều động 178 cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các phòng thuộc Công an tỉnh và Công an thành phố tăng cường cho Công an các huyện tạo nguồn bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, trong đó có 06 cán bộ nữ.

Đại điện cán bộ, chiến sĩ tăng cường cơ sở nhận quyết định điều động của Giám đốc Công an tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung phong tăng cường xuống cơ sở của cán bộ, chiến sĩ. Đồng chí nhấn mạnh từ khi bố trí Công an chính quy, công tác tại cơ sở tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, nắm người, nắm hộ, nắm đối tượng được tiến hành thường xuyên, chặt chẽ; công tác vận động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng cao; công tác tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội có chuyển biến tích cực, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật giảm… Đồng chí đề nghị ngay sau lễ công bố quyết định điều động cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho cơ sở, cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị, Công an các huyện, thành phố làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; phối hợp chỉ đạo bàn giao công tác, tài liệu, vũ khí để cán bộ, chiến sĩ yên tâm nhận nhiệm vụ mới. Các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tiếp tục nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh phân công, phân cấp và hướng dẫn công tác nghiệp vụ Công an xã chính quy; hoàn thiện quy chế, quy trình công tác của cán bộ Công an xã. Cán bộ, chiến sĩ được điều động tăng cường Công an các huyện, các xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong; chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân; thực hiện nghiêm quy trình, chế độ công tác; nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng; tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kịp thời giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở, trước mắt là tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; gần dân, trọng dân, gắn bó mật thiết với nhân dân; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an Thái Bình trong lòng nhân dân./.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh Bùi Thành)
Năm 2020 : 248.395