Công an tỉnh Thái Bình: Công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Chiều ngày 30/11/2023, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 và đánh giá kết quả triển khai các giải pháp nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành (DDCI), Chỉ số cải cách hành chính năm 2023. Đồng chí Đại tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Bám sát chủ trương, chính sách và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh các cấp; Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục xác định cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, xuyên suốt và là khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác Công an, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Thái Bình trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, do đó đã cụ thể hóa thành các nhiệm vụ công tác, chỉ đạo các đơn vị, Công an huyện, thành phố triển khai đồng bộ, có hệ thống, đã tạo chuyển biến rõ nét; đạt nhiều kết quả nổi bật.

Theo công bố của Bộ Công an, Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của Công an tỉnh Thái Bình đạt 96,11%, xếp hạng Xuất sắc; đứng thứ 4/63 Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (tăng 3,46% và tăng 14 bậc so với năm 2022). Trong đó, có 6/9 lĩnh vực: chỉ đạo điều hành về cải cách hành chính; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính đối với cá nhân, tổ chức; cải cách hành chính trong nội bộ; cải cách tài chính công; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đạt điểm tối đa 100%. Giá trị trung bình của chỉ số cải cách hành chính năm 2023 trong lực lượng Công an tỉnh đạt 89,66%, tăng 6,33% so với năm 2022, trong đó có 04 đơn vị xếp hạng Xuất sắc, 30 đơn vị, địa phương xếp hạng Tốt và không có đơn vị xếp hạng Khá. Theo kết quả khảo sát Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI của UBND tỉnh, Chỉ số DDCI của Công an tỉnh đạt 76,67 điểm, đứng thứ 3/21 sở, ngành, xếp hạng Rất tốt, tăng 8,21 điểm và tăng 2 bậc so với năm 2022. Trong đó, tiêu chí thành phần về “Tính minh bạch và tiếp cận thông tin” đạt 8,43 điểm, xếp thứ 1/21 sở, ngành, tăng 1,41 điểm, giữ vững vị trí thứ 1 so với năm 2022; tiêu chí thành phần về “Thiết chế pháp lý” đạt 8,32 điểm, xếp thứ 1/21 sở, ngành, tăng 2,2 điểm, tăng 5 bậc so với năm 2022; tiêu chí thành phần về “Vai trò người đứng đầu” đạt 9,53 điểm, xếp thứ 2/21 sở, ngành, tăng 2,06 điểm, tăng 5 bậc so với năm 2022...

Tại Hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp; phấn đấu duy trì, giữ vững và nâng điểm, nâng xếp hạng các chỉ số của Công an tỉnh năm 2024.

Đồng chí Đại tá Vũ Mạnh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Mạnh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích mà lực lượng làm công tác cải cách hành chính đã đạt được trong thời gian qua. Để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ tốt hơn nữa cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp và phấn đấu duy trì, giữ vững và nâng điểm, nâng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh năm 2024 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Thông tư, hướng dẫn của Bộ Công an, của Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn lực lượng Công an tỉnh đối với công tác cải cách hành chính; phát huy vai trò, trách nhiệm của Thủ trưởng các đơn vị, Công an huyện, thành phố trong chỉ đạo, kiểm tra thực hiện công tác cải cách hành chính ở đơn vị, địa phương, lĩnh vực phụ trách. Đẩy mạnh phong trào thi đua cải cách hành chính trong toàn lực lượng Công an Thái Bình, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính nội bộ theo hướng hiện đại phục vụ quản lý, điều hành các cấp và tạo thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ. Ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, phương tiện, con người để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong công tác cải cách hành chính và nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và phục vụ nhiệm vụ chuyển đổi số của Công an tỉnh. Chủ động phát hiện và kịp thời tháo gỡ khó khăn, bất cập, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện.

Đồng chí Đại tá Vũ Mạnh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các giải pháp nâng cao Chỉ số DDCI và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023.

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã khen thưởng cho 27 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các giải pháp nâng cao Chỉ số DDCI và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023.

Tác giả: Bùi Thành
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)
Công an tỉnh Thái Bình bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023