Công an tỉnh Thái Bình biểu dương, khen thưởng các chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng ngày 12/11/2020, tại trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức trao tặng Giấy khen cho các chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Quang Minh - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoà thượng Thích Thanh Dục - Ủy viên Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng toạ Thích Thanh Hoà - Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình và đại diện lãnh đạo Ban tôn giáo Ủy Ban mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở nội vụ tỉnh cùng dự.

Thời gian qua, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh và các cấp, các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động các tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, gắn với phong trào “Tâm sáng, hướng thiện” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Triển khai tới Ban trị sự Phật giáo cấp huyện hướng dẫn phật tử, nhân dân đến chùa lễ phật bảo đảm trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, không để xảy ra các hoạt động ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Ngoài ra còn định hướng cho tăng ni, phật tử tích cực phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để chống phá, các hoạt động mê tín dị đoan, các hoạt động tôn giáo lệch chuẩn, các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, các tăng ni còn tích cực phản bác các luận điệu xuyên tạc, phá hoại đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi trao Giấy khen

Phát biểu tại buổi trao Giấy khen, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của tăng ni, phật tử tỉnh Thái Bình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời đề nghị các tăng ni, phật tử  thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với lực lượng Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương; thực hiện có hiệu quả tôn chỉ mục đích của đạo Phật và phương châm hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, cũng như thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác do Đảng, Nhà nước, địa phương phát động…Góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen của Công an tỉnh cho các chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2020 : 1.260.145