• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Công an tỉnh phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra

Thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU, ngày 24/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona, Công điện số 01/CĐ-UBND, ngày 24/01/2020 và Kế hoạch số 08/KH-UBND, ngày 30/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Để chủ động kiểm soát, dự phòng và ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ngày 31/01/2020, Công an tỉnh có Công văn số 175/CAT-PV01, đề nghị:

1. Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên cung cấp thông tin, chuyển tải đến người dân về tình hình diễn biến của dịch bệnh tại địa phương và phối hợp Công an tỉnh trong truy tìm, xử lý các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng.

2. Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp có người nước ngoài làm việc phối hợp Công an tỉnh tăng cường kiểm soát người nhập cảnh vào tỉnh, nhất là số người Thái Bình, người nước ngoài về địa phương từ các nước, vùng lãnh thổ có dịch bệnh, đặc biệt là người Trung Quốc trở lại địa phương làm việc sau Tết; đồng thời kiểm tra, cách ly, giám sát y tế đối với những người đến từ các nước, vùng lãnh thổ có dịch bệnh, người có tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh.

3. Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh và chia sẻ các thông tin về hành khách nhập cảnh với ngành y tế; bảo đảm an ninh cho việc cách ly y tế bắt buộc các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh; tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch bệnh.


Tác giả: Ban Biên tập
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 86
Năm 2020 : 243.412