Công an Thái Bình sơ kết, tập huấn công tác của hệ lực lượng Kỹ thuật hình sự

Sáng ngày 18/6/2024, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết, tập huấn công tác của hệ lực lượng Kỹ thuật hình sự. Đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị; đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Đồng Đắc Thọ - Trưởng phòng 7, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an truyền đạt các nội dung tập huấn.

Thời gian qua, trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực có nhiều biến động phức tạp, khó lường, tác động của suy thoái kinh tế, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với công tác phòng, chống tội phạm nói chung và hoạt động của lực lượng kỹ thuật hình sự nói riêng. Trước tình hình trên, Bộ Công an, Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển đội ngũ cán bộ kỹ thuật hình sự ở 03 cấp (Bộ, tỉnh, huyện), tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang bị phương tiện hiện đại, đồng thời ban hành, hoàn thiện các quy định về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của lực lượng Kỹ thuật hình sự đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Công tác nghiệp vụ của lực lượng Kỹ thuật hình sự được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt ngày càng được đổi mới, nâng cao chất lượng; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, kỹ thuật, từng bước chuyển đổi trạng thái từ thủ công sang hiện đại; góp phần chủ động nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề ra nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những cố gắng, nỗ lực, thành tích đạt được của lực lượng Kỹ thuật hình sự trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần xác định rõ vị trí, vai trò công tác nghiệp vụ của lực lượng công an; bám sát chỉ đạo của Bộ Công an chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ công tác; thực hiện đúng phân công, phân cấp trong thời gian tới. Bên cạnh đó, cần sớm khắc phục những khó khăn, vướng mắc đã được chỉ ra tại Hội nghị, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ trong phòng, chống tội phạm, tiên phong, gương mẫu đi đầu chuyển đổi số trong lĩnh vực nghiệp vụ góp phần xây dựng lực lượng Công an Thái Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cũng tại Hội nghị, hơn 80 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, Công an huyện, thành phố được đồng chí giảng viên truyền đạt các nội dung tập huấn, các quy định của Bộ Công an về công tác của lực lượng kỹ thuật hình sự. Thông qua buổi tập huấn giúp cán bộ, chiến sĩ củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó thống nhất về nhận thức, hành động để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả trong thực tiễn công tác, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Tác giả: Trung Lộc
Công an tỉnh Thái Bình hưởng ứng phong trào hiến máu "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)