Công an Thái Bình nô nức khí thế ngày giao, nhận quân

Hòa trong không khí ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 11/02/2020, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020. Dự, chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Thượng tá Nguyễn Thanh Trường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trịnh Đình Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nhận quân.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Thượng tá Nguyễn Thanh Trường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trịnh Đình Thành - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nhận quân dự buổi lễ

Sau một thời gian triển khai với tinh thần khẩn trương, tích cực được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành trong tỉnh, công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, bảo đảm đủ số lượng, chất lượng và thời gian quy định. Hội đồng xét tuyển nghĩa vụ Công an tỉnh Thái Bình đã công bố Quyết định tuyển chọn và bàn giao 196 công dân có đủ điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, đạo đức, chính trị được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các huyện, thành phố vào thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Công an tỉnh Thái Bình, Cục An ninh điều tra, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Sau lễ giao, nhận quân, các chiến sĩ mới sẽ được nghiên cứu, học tập những nội dung cơ bản về lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, điều lệnh Công an nhân dân, quân sự, võ thuật, kỹ năng chiến thuật, thao tác sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ cũng như lịch sử, truyền thống của lực lượng Công an nhân dân để đảm đương công việc được phân công tại đơn vị công tác mới, cống hiến sức trẻ cho cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống, bình yên hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Đại tá Trịnh Đình Thành - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa cho chiến sĩ mới tại lễ giao, nhận quân

Phát biểu tại lễ giao, nhận quân, đồng chí Đại tá Trịnh Đình Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần nhiệt tình, hăng hái của tuổi trẻ và động viên, giao nhiệm vụ cho các chiến sĩ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, nỗ lực phấn đấu trong huấn luyện và học tập để hoàn thành khóa huấn luyện có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường công tác mới. Đồng thời tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để được thi tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ.

Tác giả: Bùi Dương (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2020 : 243.651