Công an Thái Bình: Nỗ lực bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 14/10/2020, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Đảng bộ tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư dự và chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự Đại hội có các đồng chí: Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo, đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương, doanh nhân thành đạt là người con của quê hương Thái Bình. Về phía tỉnh Thái Bình có đồng chí Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. 350 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 108.500 đảng viên trong toàn Đảng bộ dự Đại hội.

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự; tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát huy thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Các lực lượng Công an tỉnh bảo đảm an ninh trật tự tại nơi diễn ra các hoạt động của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.(Ảnh: Bùi Thành)

Trong những ngày diễn ra Đại hội, các cán bộ chiến sĩ tham gia phương án  bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng an ninh nhân dân đã làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh xã hội... Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức tốt việc đưa đón các đoàn đại biểu Trung ương và địa phương dự Đại hội; phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông; lực lượng Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy không quản ngày đêm tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ; Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý cư trú và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tập trung quản lý tạm trú và các cơ sở kinh doanh lưu trú như khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, nhà trọ.  Là địa bàn trung tâm kinh tế - văn hóa - chính trị của tỉnh và cũng là nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Công an thành phố Thái Bình chủ trì và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Đến thời điểm này, có thể khẳng định các lực lượng Công an trong tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hướng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thời gian tới lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần và trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, ngành và nhân dân giao phó./.

Tác giả: Duy Hưng - Công an tỉnh