Công an Thái Bình: Bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, diễn ra từ ngày 13 đến 15/10/2020, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh. Để bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ Đại hội, Công an tỉnh Thái Bình đã triển khai các biện pháp công tác, chủ động nắm chắc tình hình, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần vào thành công của Đại hội. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Thái Bình ngày đầu diễn ra Đại hội.

Từ sáng 13/10, các lực lượng Công an tỉnh đã triển khai phương án bảo vệ tại khu vực diễn ra Đại hội như điều hành, sắp xếp phương tiện, phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc gây mất an ninh, trật tự; lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ, bảo đảm an toàn nơi ăn nghỉ các đoàn đại biểu và địa điểm diễn ra Đại hội; lực lượng Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát trật tự tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm trung tâm thành phố Thái Bình…

Với phương châm “An ninh chủ động”, các lực lượng An ninh nhân dân luôn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh thông tin không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật khác. Xác định Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị trọng đại do đó cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật và điều lệnh Công an nhân dân. Trong các ngày diễn ra Đại hội Công an các đơn vị, địa phương bố trí quân số thường trực 24/24h thực hiện phương án bảo đảm an ninh trật tự và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Với sự chủ động, quyết tâm cao của các lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn sẽ được bảo đảm góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Ảnh: Bùi Thành)

Tác giả: Duy Hưng - Công an tỉnh