Công an huyện Tiền Hải quyết liệt đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

Để hoàn thành việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho hơn 100 nghìn công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn toàn huyện Tiền Hải trước ngày 01/7/2021. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tiền Hải đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngày đêm, khắc phục khó khăn, gác lại công việc riêng của gia đình để dành trọn thời gian, công sức cho việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử bảo đảm đúng tiến độ đề ra.

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 28/3/2021, tại trụ sở tiếp công dân của đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tiền Hải, vẫn có khoảng gần 100 người dân chờ để làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, dù muộn nhưng người dân vẫn thấu hiểu và vui vẻ ngồi chờ đến lượt làm căn cước công dân. Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Liễu, người dân xã Đông Trung, huyện Tiền Hải, cho biết: “Dù đã gần 12 giờ đêm, các chiến sĩ Công an vẫn rất nhiệt tình hướng dẫn chúng tôi kê khai thông tin, lấy dấu vân tay, chụp ảnh. Tôi thấy có những trường hợp phải lấy vân tay nhiều lần nhưng cán bộ Công an vẫn nhẹ nhàng, động viên công dân cố gắng thực hiện đúng thao tác để hoàn thành thủ tục cấp căn cước công dân. Chúng tôi rất cảm ơn các chiến sĩ Công an đã tạo mọi điều kiện để công dân chúng tôi được làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử một cách nhanh chóng, thuận lợi”.

Dù thông báo lịch tiếp công dân làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử từ 4 giờ 30 đến 0 giờ hàng ngày, nhưng thực tế cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tiền Hải nhiều ngày nay phải thực hiện công việc từ 2 giờ. Ngoài tiếp công dân tại trụ sở, Công an huyện Tiền Hải còn thành lập tổ công tác lưu động xuống các xã, thị trấn để tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Ông Nguyễn Thành Long, người dân xã Phương Công, huyện Tiền Hải cho biết: “Người dân chúng tôi rất phấn khởi khi được các cán bộ Công an về tận xã làm căn cước công dân gắn chíp điện tử. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian đi lại. Các chiến sĩ Công an rất tận tình, trách nhiệm, ân cần hướng dẫn người cao tuổi, các cháu học sinh và người khuyết tật… Cán bộ Công an đã bố trí, phân chia khung giờ, đối tượng cụ thể để chúng tôi sắp xếp thời gian, công việc gia đình hợp lý mà vẫn bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Bên cạnh nỗ lực của tập thể, không ít cá nhân, vợ chồng vì nhiệm vụ chung, sắp xếp việc gia đình, con cái… cùng đồng đội làm việc xuyên đêm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp căn cước công dân đúng tiến độ. Khi lãnh đạo Công an huyện phát động tăng cường, đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Anh, cán bộ đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã tự nguyện đăng ký cùng chồng tham gia Tổ cấp căn cước công dân, đồng chí chia sẻ: “Không chỉ hai vợ chồng tôi, mà tất cả cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân đều phải khắc phục mọi khó khăn để tập trung cho công việc, mặc dù có con nhỏ nhưng vợ chồng tôi cố gắng sắp xếp việc gia đình, gửi hai cháu cho ông bà nội để có thời gian cùng cán bộ chiến sĩ trong đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tiền Hải làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân tại trụ sở Công an huyện

Trên trang Fanpage của Công an huyện Tiền Hải thường xuyên cập nhật tin tức, tình hình liên quan đến công tác cấp căn cước công dân như ý nghĩa, tầm quan trọng, tiện ích của thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử; giải đáp các thắc mắc của người dân liên quan đến việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử; thông báo thời gian, địa điểm để người dân biết, bố trí, sắp xếp công việc hợp lý đến làm căn cước công dân. Đồng chí Đại úy Đỗ Thanh Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết: “Để bảo đảm tiến độ, phục vụ công dân tốt nhất, chúng tôi đã lựa chọn những cán bộ, chiến sĩ trẻ, thông thạo tin học từ các đội nghiệp vụ cùng với cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh được tăng cường chia thành 4 ca, bảo đảm khép kín 24/24 giờ, trung bình mỗi ngày chúng tôi tiếp nhận hơn 1000 hồ sơ làm căn cước công dân gắn chíp điện tử. Quyết tâm thực hiện vượt chỉ tiêu, phấn đấu cùng lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội toàn tỉnh thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội 18/4/1946 – 18/4/2021”.

Cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tiền Hải làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân lưu động tại các xã. (Ảnh: Việt Anh)

Với sự miệt mài, tận tụy, trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính từ tỉnh đến cơ sở, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể, sự tham gia tích cực của mỗi người dân, tin rằng Công an tỉnh Thái Bình sẽ hoàn thành dự án cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử để người dân có thể thực hiện các giao dịch cần thiết và phục vụ tốt công tác quản lý Nhà nước theo quy định, từ đó từng bước xây dựng Chính phủ điện tử văn minh, hiện đại./.

Tác giả: Duy Hưng
Năm 2021 : 221.541