Công an 4 tỉnh giáp ranh ký kết phối hợp thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 08/6/2021, tại Công an tỉnh Nam Định, công an 04 tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an dự, chỉ đạo hội nghị; dự Lễ ký kết có đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cùng các đồng chí lãnh đạo Công an các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam.

Thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn 04 tỉnh giáp ranh nói riêng còn diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, thực hiện sự chỉ đạo của Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an; Công an các tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam thống nhất ký kết quy chế phối hợp trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Theo đó, Công an các tỉnh chủ động công tác điều tra cơ bản, đánh giá tính chất, mức độ, nguy cơ xảy ra cháy nổ trên địa bàn; phối hợp tổ chức hoạt động luyện tập, huấn luyện, diễn tập các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chủ động trao đổi thông tin tình hình cháy nổ để phối hợp chi viện lực lượng, phương tiện trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua việc phối hợp hoạt động giúp các địa phương xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, đoàn kết hiệp đồng, nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới.

Lãnh đạo Công an các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam ký kết phối hợp thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn,cứu hộ.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng các đồng chí lãnh đạo Công an 04 tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam dự lễ ký kết phối hợp thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết, Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của lãnh đạo công an 04 tỉnh trong việc xây dựng nội dung và tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng chí Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an nhấn mạnh Công an các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch của Bộ Công an trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thường xuyên kiểm tra hạ tầng kỹ thuật giao thông, nguồn nước, phương tiện kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn để chủ động khai thác, huy động sự phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tăng cường tổ chức huấn luyện, tập luyện các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo chương trình, nội dung và hướng dẫn của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an; Đồng chí Cục trưởng yêu cầu Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an các tỉnh tiếp tục duy trì thường trực chiến đấu 24/24h để sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra, thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng trang, thiết bị, phương tiện đã được trang cấp theo quy định để kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống; hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

Tác giả: Bùi Thành
Năm 2021 : 448.157