• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Thái Bình tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 4/9/2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Khoa huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề " Hiến máu an toàn - Không ngại covid”.

Để góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 9 năm 2020, với chủ đề “Hiến máu an toàn - Không ngại covid ”. Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 4 trong năm 2020 của cán bộ đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Thái Bình. Cán bộ, chiến sĩ tham gia chương trình hiến máu trước khi vào làm thủ tục hiến máu sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng, nhận khẩu trang, sau đó đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc. Sau khi đạt mọi yêu cầu, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận để vào hiến máu. Trong quá trình hiến máu bảo đảm khoảng cách an toàn phòng, chống dịch.

Đợt hiến máu tình nguyện này đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của Công an tỉnh tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã thu được 192 đơn vị máu an toàn phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp và là phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái Bình. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc làm này càng có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Thái Bình đối với cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu tình nguyện


Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 225
Năm 2020 : 1.147.900