Bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Giáng sinh an lành

Để bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân và bà con giáo dân có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Lễ Giáng sinh năm 2020 diễn ra trong thời tiết hết sức thuận lợi nên lượng người ra đường đón Noel đông hơn mọi năm. Để bảo đảm tốt an ninh trật tự, phục vụ nhân dân và bà con giáo dân có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố chủ động có phương án bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; bố trí các chốt phân luồng, hướng dẫn bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, chống ùn tắc giao thông; chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các đối tượng lợi dụng đông người để hoạt động phạm tội như: trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, tổ chức tụ tập, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây rối trật tự công cộng. Đồng thời tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý vũ khí, vật liệu nổ công cũ hỗ trợ và pháo.

Trao đổi với chúng tôi Trung tá Hà Tuấn Anh - Trưởng Công an phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố và Công an thành phố Thái Bình về bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Noel 2020, Công an phường Lê Hồng Phong đã huy động 100% lực lượng tham gia cùng lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự điều tiết giao thông tại các nút giao trọng điểm trên địa bàn phường; đồng thời bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để phòng chống ùn tắc giao thông. Phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các đối tượng lợi dụng đông người để trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân đón một Giáng sinh an lành, hạnh phúc".

Với tinh thần trách nhiệm cao, các lực lượng Công an Thái Bình đã bảo đảm tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông góp phần để nhân dân và bà con giáo dân đón Lễ Giáng sinh 2020 an toàn, hạnh phúc.

Một số hình ảnh về cán bộ chiến sĩ Công an thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tư, trật tự an toàn giao thông trong đêm diễn ra Lễ Giáng sinh năm 2020 (Ảnh: Bùi Thành)

Tác giả: Duy Hưng
Năm 2021 : 32.553