Ra mắt mô hình ''tự quản an ninh trật tự'' tại Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP

Chiều ngày 09/9/2020, Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt mô hình ''tự quản an ninh trật tự''. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoài Đức, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tới dự và chúc mừng.

Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP là đơn vị được thành lập từ năm 2004 chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu trực tiếp, tại địa bàn tỉnh Thái Bình, Công ty hiện có 7 nhà máy ở  khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, Phú Khánh, Thành phố Thái Bình; xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương; xã Minh Quang, huyện Vũ Thư; xã Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ; xã Đông Xuân, huyện  Đông Hưng với gần 16.000  người lao động làm việc.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng lực lượng tự quản an ninh trật tự Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP

Để bảo đảm an toàn, an ninh doanh nghiệp và bảo vệ sức khỏe cho người lao động, Công ty đã sớm thành lập phòng An ninh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ và an toàn giao thông. Hiện lực lượng an ninh của Công ty có 7 đội (quân số trên 200 nhân viên), đội ngũ nhân viên an ninh của Công ty được tuyển chọn có chuyên môn nghiệp vụ và được đào tạo, huấn luyện bài bản. Để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và phối hợp tốt với lực lượng an ninh tại các khu, cụm công nghiệp, công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP đã thành lập và tổ chức ra mắt mô hình “tự quản an ninh trật tự”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP trong việc thành lập và ra mắt mô hình ''tự quản về an ninh trật tự''. Đồng chí đề nghị Cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp chặt chẽ với ban Lãnh đạo nhà máy chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương đến cán bộ, công nhân viên, người lao động để nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật, cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và bọn tội phạm, góp phần vào sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; Đảng ủy, lãnh đạo Công ty cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, tạo điều kiện thuận lợi để mô hình ''tự quản về an ninh trật tự'' phát huy vai trò nòng cốt, duy trì hoạt động hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện bộ máy tổ chức, nội quy hoạt động của mô hình cho phù hợp với tình hình thực tế; Kịp thời khen thưởng, động viên cán bộ, công nhân và người lao động có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Mỗi cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty cần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, trở thành những nhân tố tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong doanh nghiệp và cộng đồng.

Tác giả: Bùi Tùng (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2020 : 1.147.888