Trường trung học cơ sở Vũ Chính, thành phố Thái Bình: Ra mắt mô hình "Tự quản trường học an toàn về an ninh trật tự" và tổ chức hội thi "Tìm hiểu pháp luật an ninh trật tự, an toàn giao thông"

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn, chiều ngày 12/10/2010, Trường trung học cơ sở Vũ Chính tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tự quản trường học an toàn về an ninh trật tự" và tổ chức hội thi "Tìm hiểu pháp luật an ninh trật tự, an toàn giao thông".

Trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học; Ban Giám hiệu trường trung học cơ sở Vũ Chính luôn quan tâm đến việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự. Nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa trong việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại trường học, nhà trường đã xây dựng mô hình "Tự quản trường học an toàn về an ninh trật tự". Qua đó, đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường về công tác bảo đảm an ninh trật tự và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đối với nhà trường và công tác giáo dục, đào tạo; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của tập thể, cá nhân trong công tác, học tập của nhà trường, từ đó tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật trong trường học và việc chấp hành luật giao thông đường bộ.

Tại lễ ra mắt mô hình tự quản an ninh trật tự, an toàn giao thông, 100% cán bộ, giáo viên, và học sinh ký cam kết thực hiện các nội quy, quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự, an toàn giao thông” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Sau lễ ra mắt mô hình "Tự quản trường học an toàn về an ninh trật tự'', nhà trường đã tổ chức hội thi "Tìm hiểu pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông". Với phương châm lồng ghép nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức về pháp luật, ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, rèn luyện kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, thông qua các trò chơi, hoạt động văn hóa văn nghệ... cuộc thi thực sự đã tạo được sân chơi bổ ích, lý thú, mang tính giáo dục cao, góp phần xây dựng môi trường học đường an ninh, an toàn./.

Tác giả: Bùi Tùng
Năm 2020 : 1.197.181