Trao quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng”

Chiều ngày 29/5/2023, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình tổ chức trao Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng”. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng

Với mong muốn được đồng hành, chia sẻ cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình xây dựng Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng”.

Được thành lập từ tháng 10/2022, Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng” của Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đến nay đã có gần 1,5 tỷ đồng do các doanh nhân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ và đóng góp để sử dụng hỗ trợ tài chính cho các em học sinh cấp 3 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng” cũng tổ chức nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp, tư vấn phát triển kỹ năng, ngoại ngữ và các hoạt động trải nghiệm thực tế…để hình thành lối sống tốt đẹp, các kỹ năng cần thiết của thế hệ trẻ thời đại mới, giúp các em tự tin, trưởng thành, vững vàng làm chủ tương lai.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình ký kết hợp tác thực hiện chương trình học bổng “Đồng hành cùng em”.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình trao tặng 1,5 tỷ đồng cho đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để hỗ trợ cho các em học sinh.

Bước đầu, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Bình lựa chọn 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên dành được các giải cao trong các kỳ thi để trao học bổng. Mỗi em được nhận học bổng 1 triệu đồng/tháng trong 9 tháng học đến khi hoàn thành chương trình học Trung học phổ thông.

Tại buổi lễ, đã tổ chức giao lưu tọa đàm với 2 chủ đề “Hạt giống tài năng” và “Đồng hành - Ươm mầm tài năng” nhằm cung cấp thêm thông tin để các đại biểu, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ; truyền cảm hứng cho các em định hướng nghề nghiệp và xây dựng khát vọng, đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

Tác giả: Vũ Thảo - Việt Anh
Công an tỉnh Thái Bình hưởng ứng phong trào hiến máu "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)