Thái Bình: Giáo xứ Phương Xá bảo đảm an ninh trật tự

Với tinh thần "Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải", cấp ủy, chính quyền địa phương xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và lực lượng Công an đã tích cực phối hợp với những người uy tín trong giáo xứ, giáo họ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của công dân, giáo dân theo phương châm "Sống tốt đời, đẹp đạo", tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại khu dân cư.

Để chung sức góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự ở địa phương, lực lượng Công an đã tham mưu cấp ủy, chính quyền phối hợp với Giáo xứ xây dựng mô hình "Xóm đạo bình yên" gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua hoạt động của mô hình đã tổ chức các hình thức, biện pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội...; kịp thời nắm bắt tình hình an ninh, trật tự và phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết hiệu quả các vụ việc ngay từ cơ sở. Xây dựng “Xóm đạo bình yên”, bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và giáo lý, giáo luật của Giáo xứ.

Bằng các biện pháp, cách làm cụ thể của mình, đến nay mô hình "Xóm đạo bình yên" của xã Đông Phương đã cho thấy hiệu quả tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Bà con giáo dân tích cực góp sức phòng chống tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, tổ chức hòa giải thành công 90% vụ việc mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng, góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Lực lượng Công an tích cực phối hợp với những người uy tín trong giáo xứ, giáo họ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động vận động giáo dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)
Công an tỉnh Thái Bình hưởng ứng phong trào hiến máu "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)