Ra mắt Mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự tại Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Kosanhan, xã Nam Cao, huyện Kiến Xương

Ngày 17/07/2020, Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Kosanhan tổ chức lễ ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự. Đến dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Trung tá Trần Thị Mai, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Khảm, Phó trưởng Công an huyện Kiến Xương; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Nam Cao.

Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Kosanhan nằm trên địa bàn thôn Cao Bạt Đoài, xã Nam Cao, huyện Kiến Xương. Công ty có gần 500 công nhân, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hàng may mặc, chăn ga, gối đệm.

Hoạt động sản xuất tại Công ty Kosanhan

Những năm qua, tình hình an ninh trật tự của Công ty tương đối ổn định, tuy nhiên vẫn còn xảy ra một số vụ việc mâu thuẫn, đánh nhau, phá hoại tài sản, tình trạng ùn tắc giao thông đầu giờ làm việc và giờ tan ca ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cũng như ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự chung của xã Nam Cao. Mặt khác, hiện tại Công ty đang sở hữu hệ thống dây chuyền, máy móc, thiết bị hiện đại, số lượng lớn nguyên liệu phục vụ sản xuất nên tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Do đó việc thành lập mô hình tự quản về an ninh trật tự luôn được công ty quan tâm.

Đồng chí Trung tá Trần Thị Mai, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Tại buổi ra mắt, lãnh đạo Công ty Kosanhan đã thông qua Quyết định thành lập, quy ước hoạt động của mô hình tự quản. Theo đó, tổ tự quản gồm 6 thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên trong Công ty chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy của công ty; nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn những hành vi xâm phạm, phá hoại tài sản của công ty; phòng, chống cháy nổ, bảo đảm an toàn lao động…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Trần Thị Mai, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đánh giá cao tinh thần tự giác xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Kosanhan, đồng thời đề nghị công ty cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện nâng cao kỹ năng, kiến thức pháp luật cho các thành viên trong tổ tự quản góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trong công ty.

Tác giả: Minh Nguyệt - Công an tỉnh
Năm 2020 : 1.093.961